Đức Hạnh: Tổ chức Hội Lồng Tồng lồng ghép các hoạt động Mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024 tại xóm Nà Hu

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 25/01/2024 của Uỷ ban nhân dân xã Đức Hạnh về việc Tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024. Ngày 22 tháng 02 năm 2024 (Ngày 13 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại xóm Nà Hu Uỷ ban nhân dân xã đã tổ chức Hội Lồng Tồng lồng ghép các hoạt động Mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Tại ngày Hội đã diễn ra các phần Lễ truyền thống của xóm như Lễ cúng cầu mưa thuận gió hoà, cầu bình an, cầu mùa màng bội thu... Lồng ghép tại ngày Hội Uỷ ban nhân dân xã đã tổ chức thi đấu các môn văn hoá, thể thao như: Kéo co, tung còn, lày cỏ, bóng chuyền hơi... thu hút đông đảo bà con các xóm tham gia.

Kết thúc phần Lễ của xóm là phần giao lưu các tiết mục Lượn truyền thống của dân tộc Nùng, Giáy.

Tại Ngày hội Ban tổ chức đã trao 04 giải nhất, 04 giải nhì, 03 giải ba, 01 giải khuyến khích cho các đội tham gia thi đấu.

Một số hình ảnh tại ngày Hội: