Lễ hội Văn hoá Dân tộc Lô Lô lần thứ hai năm 2024

Thực hiện Chương trình số 23-CTr/HU ngày 14/6/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bảo Lâm về phát triển du lịch - dịch vụ gắn với bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Bảo Lâm giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030; Kế hoạch số 2034/KH-UBND ngày 19/8/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Bảo Lâm về “Phát triển du lịch - dịch vụ gắn với bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Bảo Lâm giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030”; Kế hoạch số 840/KH-UBND ngày 01/4/2024 của Ủy ban nhân dân huyện Bảo Lâm về tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô huyện Bảo Lâm lần thứ hai năm 2024; Ngày 03 - 04/5/2024, tại xóm Cà Mèng - Đức Hạnh - Bảo Lâm - Cao Bằng đã diễn ra Lễ hội văn hoá Dân tộc Lô Lô lần thứ hai năm 2024.

Đến dự Lễ hội có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện uỷ - HĐND - UBND - MTTQ - các phòng, ban, ngành của huyện,đại diện một số Ban, sở ngành của tỉnh, của huyện bạn và lãnh đạo TT.Đảng uỷ - HĐND - UBND - MTTQ xã Đức Hạnh và lãnh đạo Đảng uỷ - UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và đặc biệt có sự tham gia của 04 Đoàn nghệ nhân, vận động viên của 04 xóm Lô Lô.

Tại Lễ hội đã diễn ra các phần thi: Hát giao duyên,đối đáp, trình diễn trang phục dân tộc; thi đấu các môn thể thao truyền thống như: kéo co, đẩy gậy,đội gùi hứng ngô, thi trại đẹp, ẩm thực...

Kết thúc ngày Hội Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội tham gia thi.

Một số hình ảnh tại ngày Hội