Đức Hạnh: Ủy ban nhân dân xã phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Bảo Lâm Tổ chức tập huấn Hướng dân các biện pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm cho cán bộ xã, xóm làm công tác thú y trên địa bàn xã

Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-UBND ngày 23/8/2023 của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Bảo Lâm về việc Tổ chức các lớp tập huấn "Hướng dân các biện pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm cho cán bộ xã, xóm làm công tác thú y" trên địa bàn huyện Bảo Lâm. Sáng ngày 07/9/2023, Ủy ban nhân dân xã phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Bảo Lâm tổ chức lớp tập huấn tại xã.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Quang - Phó chủ tịch UBND xã. Về dự Hội nghị có các đồng chí là cán bộ phụ trách thú y xã, các đồng chí Trưởng xóm, các đồng chí phụ trách kiêm thú y viên của 16 xóm trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị tập huấn các đồng chí báo cáo viên Trung tâm dịch vụ nông nghiệp đã triển khai các nội dung như: Phổ biến một số văn bản pháp luật liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh ở gia súc, gia cầm; Nhận biết một số bệnh trên vật nuôi, lợi ích của việc tiêm phòng, cách phòng, chống bệnh, dịch ở vật nuôi; Hướng dẫn sử dụng một số dụng cụ thú y, cách tiêm, vị trí tiêm cho gia súc, gia cầm./.

laochande8@gmail.com