Đức Hạnh: Hội nông dân huyện Bảo Lâm tổ chức tập huấn, hồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, hội viên nông dân về xây dựng các Chi hội nông dân nghề nghiệp, Tổ hội nghề nghiệp theo nguyên tắc “5 tự” và “5 cùng” năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 04-KH/HND ngày 21/8/2023 của Hội nông dân huyện Bảo Lâm về việc tổ chức tập huấn, hồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, hội viên nông dân về xây dựng các Chi hội nông dân nghề nghiệp, Tổ hội nghề nghiệp theo nguyên tắc “5 tự” và “5 cùng” năm 2023. Ngày 23/1082023 tại Hội trường Uỷ ban nhân dân xã Đức Hạnh, Hội nông dân huyệnđã tổ chức lớp tập huấn cho trên 25 người là cán bộ, hội viên nông dân xã.

Hội nghị tập huấn đã triển khai các Chuyên đề:

-      Triển khai Đề án số 24 - ĐA/HNDTW, ngày 23 tháng 6 năm 2016 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về Xây dựng chi hội nghề nghiệp, tổ hội nghề nghiệp.                                                                             :

-      Triển khai Nghị quyết số 04 - NQ/HNDTW, ngáy 05 tháng 8 năm 2019 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (Khoá VII) về dầy mạnh xây dựng chi Hội Nông dân nghề nghiệp, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp.

-       Hướng dẫn quy trình thành lập và tồ chức hoại động của Chi hội, Tổ hội Nông dân nghề nghiệp.

-       Hướng dần xây dựng mô hình kinh tế tập thể Nông nghiệp tham gia liên kết trong chuỗi giá trị.

Qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân, tuyên truyền, vận động trong phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói giảm nghèo tại địa phương./.

Các đồng chí đại biểu dự Hội nghị